CÁCH CHỌN TAI NGHE PHÙ HỢP

Cẩm nang chăm sóc trẻ
     Đối với những người có thói quen, sở thích nghe nhạc mà không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì biện pháp tốt nhất là đeo tai nghe nhạc. Tuy nhiên để tận hưởng được âm thanh hay, không bị quá vang hay quá thanh thì việc lựa chọn cho mình một chiếc tai nghe tốt là rất cần thiết, do vậy, bài viết dưới đây, tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn cách lựa chon một chiếc tai nghe tốt.
     1. Kiểu dáng
     Đầu tiên bạn cần xác định dòng tai nghe phù hợp với nhu cầu, tài chính cũng như đặc điểm sức khỏe đôi tai của mình. Tai nghe rất đa dạng về hình thức, kiểu dáng, song nhìn chung được chia thành 3 dòng chính:
     Earbud: những loại tai gắn vào vành tai hoặc nhét vào tai. Với đặc điểm nhỏ gọn, giá cả mềm, dòng tai nghe này phù hợp với học sinh, sinh viên. Tuy nhiên loại tai nghe này là gây khó chịu khi đeo lâu và thường bị rơi khỏi tai.
     Headphone fullsize (loại chụp đầu) cho bạn cảm nhận âm thanh tuyệt vời với khả năng chống tiếng ồn cao, âm thanh hay. Tuy nhiên, giá cả thường khá cao, đồng thời  kích thước lớn.
     DJ Style headphone:  thường dành cho các DJ chuyên nghiệp và người mê nhạc. Cấu trúc to lớn giúp chống ồn cực tốt, lọc âm thanh cực chuẩn, và làm giảm tối thiểu tác động tiêu cực tới màng nhĩ.
     2. Tính năng
     Khả năng cách âm của tai nghe hay nói cách khác là giữ được âm nhạc đi vào tai bạn và tránh tiếng ồn bên ngoài. Việc mở lớn âm lượng để át tiếng ồn ảnh hưởng lớn tới thính lực. Tính năng cách âm sẽ giúp bạn tiết kiệm pin máy nghe nhạc ổn định được âm lượng. Dòng tai nghe earbud có thể cách âm tốt vì chúng đóng kín tai bạn.
 Riêng dòng tại nghe dành cho DJ chuyên nghiệp có thể tạo ra một khoảng không cô lập xung quanh tai cho hiệu quả cách âm cao.
     3. giá cả.
     Hiện nay giá cả của tai nghe rất đa dạng và khá dễ chịu đối với hầu hết mọi người. Chỉ với khoảng 180.000 đồng là bạn có thể mua được một chiếc tai nghe khá tốt. Nhưng nếu bạn là người đam mê âm nhạc và có khả năng về tài chính, hãy cân nhắc dành khoảng ngân sách thích đáng cho loại tai nghe phù hợp.Thông thường, các loại tai nghe với giá cao thường được chế tạo với những vật liệu cao cấp và chế tác tinh xảo, cải thiện rất nhiều chất lượng âm thanh. Một chiếc tai nghe với giá tầm 500.000 đồng có thể có chất lượng âm thanh tốt, những không thể nào bằng được một tai nghe gia 800.000 đồng. Và với mức giá từ khoảng 1 triệu bạn sẽ có thể cảm thụ được những âm thanh hay và tốt từ những bài nhạc mà trước giờ bạn không thể nghe tốt.
xem bài viết trước: http://www.bantingiadinh.com/news/detail/cach-su-dung-amply-toa-a-2060-711.html 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *