Các loại tiền ảo hiện nay bạn nên đầu tư

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Ngày nay với những công nghiệp số ngày càng phát triển, cùng thời kỳ lên ngôi của công nghệ internet, kéo theo rất nhiều sự phát triển khác nhau trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, có rất nhiều các loại tiền ảo ra đời. Chúng ta không thể tưởng tượng rằng, hiện nay có hơn 3000 loại tiền ảo tồn tại trên thị trường. Một trong số chúng là đông tiền bitcoin được nhiều người biết đến. bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn các loại tiền ảo hiện nay bạn nên đầu tư.
 
Không phải bất cứ loại tiền ảo nào cũng được tạo ra công bằng, có một số ra đời từ những công nghệ được phát minh và phát triển tuyệt vời, số còn lại được ra đời như một trò đùa. Các loại tiền ảo được tạo ra nhằm đáp ứng những nhu cầu nhất định nào đó của một nhóm người trong xã hội.
 
Cũng giống như những loại tiền tệ thông thường, đồng tiền ảo đều được biến động theo thời gian, chúng có thể lên xuống bất ngờ, tạo ra những tỷ phú bất chợt. Nhưng có một điểm khác so với đồng tiền tệ thông thường, chúng không chịu ảnh hưởng bởi bất cứ một quốc gia nào, cũng như không chịu ràng buộc bởi yếu tố địa lý, con người, chúng hoạt động một cách độc lập. Dưới đây là một số loại tiền ảo phổ biến hiện nay:
 
Thứ nhất, phải kể đến bitcoin, một loại tiền ảo được nhiều người biết đến. Bitcoin được ra đời năm 2009, tính đến năm 2006 thì giá của bitcoin ở khoảng 10 tỷ USD, đay là một giá trị rất lớn, bằng tất cả các loại tiền ảo cộng lại. Không phải ngẫu nhiên mà đồng tiển ảo bitcoin được nhiều người biết đến, nó được coi là đồng tiền ảo có giá trị nhất hiện nay.
 
Thứ hai, đồng tiền Ethereum. Đây là loại tiền ảo được dựa trên những nền tảng của các hợp đồng cho phép theo dõi những giao dịch và thỏa thuận liên quan qua cuốn sổ cái. Đồng tiền này có hai loại, một là Ethereum, loại còn lại là Ethereum Classic. Loại tiền này được tạo ra từ năm 2015, đây là một loại tiền có tiềm năng trong tương lai, nó có thể sẽ vượt hơn hẳn bitcoin nếu như có mức độ phát triển nhanh chóng như hiện nay.
 
Thứ ba, đó là litecoin. Nó được ra mắt người dùng vào tháng 9/2011, người dùng có thể sử dụng nó để trao đổi các sản phẩm và dịch vụ. Theo thống kê vào năm 2006 nó chỉ có giá trị khoảng 180 triệu USD nhưng cho đến năm 2013, nó đã lên tới 1,2 tỷ USD
 
Thứ tư, đồng tiền ảo Monero, là loại tiền ảo bí mật, sử dụng công nghệ chữ ký để bảo mật, tạo ra sự an toàn và không để lại bất cứ dấu tích nào. Chúng có giá trị cũng tương đối lớn khoảng 138 triệu USD, chúng thích hợp cho những người muốn ẩn danh trên mạng internet.
 
Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *