Biểu đồ tính ngày rụng trứng cho chị em

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Như đã biết, việc xác minh ngày rụng trứng có ý nghĩa sâu sắc không hề nhỏ đối với hiệu suất cao thụ thai của các cặp bà xã ck. nhưng vẫn không phải thanh nữ nào cũng biết cách lập cho bản thân một biểu đồ rụng trứng đúng để biết đúng mực về ngày trứng rụng.

sau đâynhững cách lập biểu đồ chu kỳ rụng trứng mà chúng ta nên nắm rõ:

1. Biểu đồ thân nhiệt

dựa vào thân nhiệt để tính ngày trứng rụng là một cách tính ngày rụng trứng cổ điển nhất được thiếu nữ áp dụng.​

dựa vào thân nhiệt để tính ngày trứng rụng là 1 trong cách tính ngày rụng trứng truyền thống nhất đc thanh nữ áp dụng.

Theo chính sách, cứ sau khi trứng rụng, thể chất người nữ sẽ sinh ra một loại hormone có tác dụng làm tăng thân nhiệt tăng. Vì nhiệt độ thể chất tăng do ảnh hưởng này không thật khác nhau đối với nhiệt độ cơ thể bình thường nên rất khó để bạn phân biệt sự không giống nhau. thích hợp nhất, bạn nên lựa chọn đo nhiệt độ vào buổi sáng sau khi ngủ dậy and đo tại lỗ hậu môn của bản thân mình.

Phải cần khoảng 12 triếng để trứng có thể di chuyển qua những ống dẫn trứng trước khi đến buồng trứng nên việc quan hệ trong khoảng 6 tiếng kể từ khi đo được sự tăng thêm nhiệt độ sẽ giúp đỡ hiệu suất cao thụ thai cao hơn do trứng bây giờ đạt chất lượng quý hiếm.

Biểu đồ của chúng ta theo kiểu này như sau: Hàng trên cùng là những ngày vào tháng, hàng tiếp đến là chỉ số thân nhiệt. Cứ như thế bạn lưu lại các mức nhiệt đo được trong cùng 1 thời điểm and nhận ra sự khác biệt của thời điểm trứng rụng. Lẽ đương nhiên, nếu như khách hàng cảm cúm cách này không tồn tại giá trị.

dưới đây là bảng quan sát và theo dõi thân nhiệt mẫu để bạn hình dung rõ hơn:

Ảnh minh họa​

2. Biểu đồ chu kỳ kinh

Tùy thuộc chu kỳ kinh ngắn hay dài của mỗi ngườitriệu chứng rụng trứng mà thậm chí dao động thời gian khác nhau tuy nhiên thông thường là vào khoảng ngày thứ 12-15 của chu kỳ.

Tính chu kỳ kinh nguyệt để hiểu ngày rụng trứng.​

Chẳng hạn, nếu chu kỳ kinh của bệnh nhân phụ là 28 thì số giờ rụng trứng được xem là từ 11-16 của chu kỳ.Nếu chu kỳ kinh là 32 ngày, bạn căn cứ chu kỳ chuẩn chỉnh 28 ngày để cộng thêm hoặc trừ đi số ngày chênh sẽ tính được các hiện tượng trứng rụng rơi vào khoảng ngày 15 – 20 của chu kỳ.

3. Biểu đồ phòng the

Theo các BS, nếu giao phù hợp với tần suất cách mỗi đợt 2 ngày hoặc một tuần 3 lần & luôn luôn cảnh báo đến số giờ rụng trứng, bạn có chóng có con. ​

Theo những bác sĩ, nếu giao hợp với tần suất cách mỗi lần 2 ngày hoặc một tuần 3 lần & luôn cảnh báo đến thời gian rụng trứng, bạn có chóng có con. Việc quan hệ quá nhiều lần trong tuần tháng hay để dành không ít cũng sẽ làm bạn đánh mất cơ hội.
Xem thêm: Những lý do để mùa hè mẹ bầu nên mặc quần áo bầu mùa hè
còn mặt khác, chúng ta cũng có thể kết hợp cả ba cách tính để hiểu đúng mực ngày rụng trứng của bản thân mình.

hi vọng với 3 bí quyết này, bạn có thể hiểu được thể chất mình một kiểu đúng chuẩn hơn and từ đó có kế hoạch cho “cuộc đi săn” của mình góp thêm phần chiến thắng “bách phát bách trúng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *